Để làm ra một bảng hiệu quảng cáo chất lượng cần những yếu tố nào?

Bảng hiệu quảng cáo đẹp là điều các doanh nghiệp luôn hướng đến. Vậy để làm ra một bảng hiệu đẹp, đạt chuẩn cần phải quan tâm đến những yếu tố nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đâu là những yếu tố cần có của một bảng hiệu chất lượng. Cùng theo dõi bài viết để giải đáp thắc mắc ngay nhé!

Hướng đến đúng phân khúc khách hàng 

Một bảng quảng cáo chất lượng nghĩa là nó phải thu hút được khách hàng và mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp. Để làm được điều này, trước khi thiết kế biển quảng cáo, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng của mình là ai; độ tuổi trong khoảng bao nhiêu; có đặc điểm, sở thích ra sao, biển quảng cáo như thế nào là thu hút đối với họ?

Đôi khi, sự đánh giá chính xác không phải là cảm nhận đến từ bạn, mà để đánh giá đúng đắn bạn nên đặt mình vào vị thế của một người khách hàng thực sự. Khi ấy bạn mới có thể đưa ra những nhận xét và đánh giá một cách khách quan, đem lại hiệu quả cao nhất.

Kích thước đạt chuẩn

Tại Điều 34 Luật quảng cáo 2012, kích thước chuẩn của biển hiệu được quy định như sau:

+ Đối với biển ngang: chiều cao tối đa là 2 mét, chiều dài không được vượt quá chiều ngang mặt tiền cửa hàng.

+ Đối với biển hiệu dọc: chiều ngang tối đa là 1 mét, chiều cao tối đa là 4 mét. Và không được vượt quá chiều cao của tầng nhà nơi đặt bảng hiệu. 

Nội dung, thông điệp rõ ràng

Bảng hiệu quảng cáo

Thông thường, thời gian trung bình để người tiêu dùng đọc một nội dung trên biển quảng cáo là khoảng 6 giây. Do vậy, bạn nên chú ý chọn lọc những nội dung quan trọng, dễ nhớ để có thể truyền tải trong vòng 6 giây đến khách hàng. Nội dung trên bảng hiệu phải được thiết kế sao cho ngắn gọn, xúc tích, ấn tượng nhưng vẫn đầy đủ các thông tin cần thiết. Nên lựa chọn các phông chữ dễ nhìn, to và rõ ràng cho bảng hiệu. Để khách hàng chỉ cần lướt qua là biết được bạn đang kinh doanh lĩnh vực gì và nhận diện được thương hiệu của bạn. 

Màu sắc hài hòa 

Màu sắc là một yếu tố quan trọng của bảng hiệu quảng cáo. Màu sắc tốt giúp bảng hiệu trở nên nổi bật. Giúp khách hàng nhanh chóng nhận ra doanh nghiệp của bạn. Một bảng hiệu chất lượng cần có sự dung hòa về màu sắc. Sao cho vừa thể hiện được bản sắc thương hiệu, vừa tạo được sự ấn tượng, bắt mắt. Khi lựa chọn màu sắc cho bảng hiệu, chỉ nên kết hợp từ 3 đến 5 màu. Không nên quá lạm dụng nhiều màu sắc vì có thể gây chói và phản cảm đấy nhé. 

Tích hợp nhiều hiệu ứng 

Bảng hiệu quảng cáo

Đây sẽ là điểm nhấn cho bảng hiệu quảng cáo. Để có một bảng hiệu ấn tượng, bạn nên sử dụng thêm các loại đèn led, chữ điện tử matrix,…. Sử dụng hiệu quả và thông minh các yếu tố này sẽ khiến bảng quảng cáo trở nên nổi bật trông thấy. Từ đó khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra và lựa chọn sử dụng dịch vụ/ sản phẩm tại doanh nghiệp của bạn.

Độ bền cao

Một bảng hiệu chất lượng không chỉ là thẩm mỹ bên ngoài mà còn phải đảm bảo cả bên trong. Khi thiết kế bảng hiệu, bạn nên sử dụng các chất liệu như Mica, Alu, Inox,… Đây đều là những loại chất liệu giúp bảng hiệu có tuổi thọ cao. Vừa bền đẹp theo thời gian lại vừa gây được ấn tượng tốt với khách hàng. 

Vị trí lắp đặt phù hợp

Bảng hiệu quảng cáo

Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất của một bảng quảng cáo. Bảng hiệu khi được đặt ở khu vực sầm uất, không bị vật cản che lấp, có độ cao vừa phải là doanh nghiệp đã thành công được một phần trong chiến dịch quảng cáo của mình. Và một lưu ý trước khi lắp đặt đó là bạn nên kiểm tra lại các vấn đề như:

  • Lỗi chính tả
  • Lỗi cách dòng
  • Hệ thống đèn, điện của bảng

Trên đây là những yếu tố tạo ra một bảng hiệu quảng cáo chất lượng mà bạn nên biết. Chúc các bạn nhanh chóng sở hữu cho mình một bảng hiệu chất lượng, đẹp mắt cho doanh nghiệp của mình! Nếu bạn đang cần tư vấn thiết kế bảng hiệu quảng cáo, có thể liên hệ với Quảng Cáo Miền Trung để nhận hỗ trợ chi tiết nhé!

————————

Công Ty Quảng Cáo Miền Trung

  • Địa chỉ: 387 Tôn Đản, Phường Hoà An, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng
  • Hotline: 0942 973 197
  • Email: mientrungad.vn@gmail.com
  • Website: http://mientrungad.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Bản đồ
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay